Cập nhật lúc: 02:25:05 PM | 10/08/2020

Sáng 8/8, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) Nguyễn Văn Tấn đã tham dự Lễ ký kết hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên TV - B Channel do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Tham dự buổi lễ còn có ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Công an,... cùng lãnh đạo các Cơ quan, đơn vị, Công ty, Tập đoàn Viễn thông, Truyền thông tới dự.

 

 

Từ năm 2011, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành và gắn liền với kênh truyền hình An Viên ( Văn hóa Phương Đông - BTV9) truyền tải các thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, tôn giáo; cung cấp các thông tin về  lịch sử, tín ngưỡng, các giá trị nhân văn, nhân đạo của xã hội.... cùng nhiều chuyên mục khác. Nhằm đẩy mạnh phát triển nội dung, cuối năm 2019, kênh truyền hình An Viên có diện mạo mới với tên gọi An Viên TV – B Channel và slogan “Hãy đến và nhận: Sức mạnh, Sống lâu, Trí tuệ!”.

Chính thức phát sóng từ ngày 8/8/2020 với các nội dung phong phú và sự hợp tác truyền dẫn phát sóng đa nền tảng. An Viên TV - B Channel sẽ là không gian thanh tịnh, nơi hội tụ cuộc sống tươi đẹp đa sắc màu, những tấm lòng nhân ái, khoan dung, trọng nghĩa, sự yêu thương, sẻ chia trong đời sống cùng sắc màu văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc của mỗi người Việt Nam.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: trong thời đại công nghệ số hiện nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam xác định việc cần làm là đẩy mạnh truyền thông như một kênh hoằng pháp và chuyển tải các hoạt động Phật sự ích đạo, lợi đời vào đời sống xã hội nhằm nêu cao giá trị từ bi, trí tuệ của Phật giáo, giá trị đạo đức và truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc chủ động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và sự hợp tác trách nhiệm của các đơn vị truyền thông trên cả nước với kênh truyền hình An Viên TV - B Channel, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Hầu A Lềnh khẳng định: trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế sâu rộng, với sự phong phú về nội dung, chương trình, hướng đến nhu cầu của toàn dân, kênh truyền hình An Viên TV - B Channel sẽ góp phần xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong các giai tầng trong xã hội và bà con kiều bào ta đang sinh sống ở nước ngoài.

 

 

Với số lượng khán giả đông đảo, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tin tưởng, kênh truyền hình An Viên TV - B Channel sẽ tạo được sức lan tỏa rộng rãi, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh về truyền thống đạo lý và sức mạnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế. “Những nội dung của kênh truyền hình An Viên TV-B Channel là rất cần thiết trong việc chuyển tài các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên mọi mặt đời sống xã hội như văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng và những truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, được đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử và nhân dân cả nước tin tưởng, chăm chú lắng nghe và cảm nhận được những giá trị đó. Đây là sự đóng góp to lớn trong sự nghiệp truyền thông của đất nước.”, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu UBTƯ MTTQ Việt Nam A Lềnh nhấn mạnh.

 

 

Tại buổi lễ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ký kết hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên TV - B Channel với các Công ty, Tập đoàn truyền thông, Viễn thông: Đài phát thanh truyền hình Bình Dương - BTV, Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam – VTV Cab và VTV Digital, Tập đoàn FPT – FPT Telecom, SCTV, AVG, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – HTV, VieON Tổ hợp truyền thông Đất Việt.

 

 

Với cách tiếp cận mới, hiện đại của truyền hình thực tế, sự trải nghiệm tâm linh và ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin trong thời đại kỹ thuật số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đại diện các đơn vị tham gia ký kết đều mong muốn những nội dung, thông điệp tốt đẹp của kênh truyền hình An Viên TV - B Channel sẽ được lan tỏa tới các vùng miền xa xôi của Tổ quốc cũng như cộng đồng bà con Việt kiều đang sinh sống, học tập và lao động trên khắp thế giới, góp phần chung tay vì một Việt Nam hùng cường./.

Tin tức khác