Cập nhật lúc: 10:11:45 AM | 27/08/2020

Đường hầm sinh tử - Cutterhead là một câu chuyện có thể làm thức tỉnh bản năng của người xem qua các tình tiết nguy hiểm đến nghẹt thở.

Tất cả bắt đầu khi Rie, một nữ phóng viên nhiệt huyết  giao nhiệm vụ làm bài phỏng vấn tại công trường nơi tàu điện ngầm Copenhagen, một ví dụ điển hình cho sự hợp tác thành công giữa các nước châu Âu, đang được xây dựng. Để bài báo có thêm chiều sâu, Rie đã phỏng vấn một số công nhân góp phần xây dựng lên dự án này. Với mong muốn thu thập được nhiều câu chuyện hay ho từ những người công nhân, Rie dường như không hề suy nghĩ hay mảy may lo lắng bởi không gian chật hẹp ở trong hầm tàu. Sự hoàn hảo trên bề mặt của công nghệ xây dựng tàu điện ngầm Copenhagen mà Rie được giao để quảng bá, thực chất che giấu một thực tế kém rực rỡ hơn nhiều. Những người lao động bất hợp pháp làm việc tại nơi đây phải làm những hoạt động rất mạo hiểm. 

Đột nhiên, từ một không gian đã khá hạn chế, đường hầm này biến thành một nhà tù thực sự đối với Rie. Bị mắc kẹt cùng với Rie có Ivo, một thợ mỏ người Croatia và Bharan, một công nhân người Eritrean. Ba con người hoàn toàn xa lạ này đột nhiên bị đẩy vào một tình huống đầy chông gai. Những thứ họ chưa bao giờ nghĩ sẽ bị thiếu hụt như nước và không khí, giờ đây buộc họ phải tiết kiệm và chia sẻ cho nhau. Nỗi thống khổ và sự điên rồ được bộ phim lột tả rất chân thực khi Rie, Ivo và Bharan phải cùng nhau tìm cách sinh tồn trong hoàn cảnh khắc nghiệt và chật hẹp, với hy vọng được cứu khỏi ngọn lửa đang chực chờ nuốt trọn toàn bộ công trường. 

Đạo diễn người Đan Mạch Rasmus Kloster Bro đã chọn Neuchâtel International Fantastic Film Festival (NIFFF) làm bối cảnh cho buổi ra mắt bộ phim đầu tay nhưng không kém phần hấp dẫn, Cutterhead. Bộ phim được đón nhận nồng nhiệt tại Liên hoan phim Cannes và để tranh giải Quốc tế HR Giger "Narcisse".

Rasmus Kloster Bro đã rất khéo léo khi dùng Cutterhead để lột tả bản chất của con người qua một loạt những thước phim thúc đẩy con người đi đến giới hạn giữa lòng vị tha, sự sống và cái chết, và buộc chúng ta phải suy ngẫm về một thực tế kém rực rỡ.

Cùng với tác phẩm này, fan của thể loại phim tâm lý có thể lựa chọn các tựa phim với đề tài tâm lý đặc sắc trên hệ thống MyTV và ứng dụng MyTV Net trong tháng 8 như: Tháng 8 ở Osage, Hắc Hồ Điệp - Dark Butterfly...

Tin tức khác